Một số lưu ý khi lắp đặt Camera giám sát

Camera giám sát là đảm nhiệm một nhiệm vụ hết sức thiết thực đó là theo dõi hoạt động và ghi lại hoạt động của gia đình, doanh nghiệp, cửa hàng… nó là một phần hết sức quan trọng trong hệ thống an ninh của hộ gia đình, doanh nghiệp, cửa hàng… Camera giám sát giúp tiết kiệm nhân sự cho việc bảo vệ an ninh của toà nhà, hộ gia đình, cửa hàng… Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lưu ý cho quý khách trước khi lắp đặt Camera giám sát.

1. Xác định nhu cầu lắp đặt Camera của bạn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại các Camera khác nhau từ loại vài trăm ngàn đồng đến các loại Camera cao cấp vài trăm triệu đồng 1 mắt. Để lắp đặt Camera giám sát cho quý khách cần xác định rõ nhu cầu thực sự và mục đích thực sự của việc lắp đặt Camera để tránh tốn kém chi phí mà không mang lại hiệu quả. Ví dụ để theo dõi ở hộ gia đình thì quý khách không cần đến hệ thống Camera phức tạp làm gì mà chỉ cần sử dụng các loại Camera IP Wifi có mức giá trên dưới 1 triệu đồng, tuy nhiên với 1 hệ thống Camera an ninh của một xưởng sản xuất hay 1 toà nhà cao tầng thì đòi hỏi Camera phải cao cấp và hệ thống đồng bộ chuyển tải dữ liệu, lưu trữ phức tạp hơn.

2. Xác định khoảng cách từ Camera đến vị trí cần theo dõi

Hầu hết các loại Camera giá rẻ chỉ theo dõi được phạm vi  từ 20 đến 40m do vậy bạn cần xác định rõ khoảng cách từ vị trí đặt Camera đến vị trí xa nhất để lắp đặt Camera để có được vị trí lắp đặt tốt nhất, theo dõi được mọi hoạt động theo yêu cầu lắp đặt. Hơn nữa việc xác định rõ được khoảng cách bạn sẽ xác định được loại Camera nào cần để lắp đặt cho mình, vừa tránh những chi phí không cần thiết mà vẫn đảm bảo quan sát hết mọi mục tiêu.

3. Xác định môi trường lắp đặt

Trên thị trường phổ biến hiện nay người ta hay chia ra 3 loại Camera đó là Camera ngoài trời, Camera trong nhà và Camera chuyên dụng trong đó Camera ngoài trời là loại Camera có thể lắp đặt ngoài trời chịu được mưa gió, bão bùng… Camera trong nhà thường là loại Camera bán cầu sử dụng trong nhà với thiết kế gọn nhẹ nhất. Camera chuyên dụng là các dòng Camera có thể chịu được nóng lạnh, môi trường khắc nghiệt. Bạn nên xác định môi trường lắp đặt để có thể chọn cho mình một Camera chuẩn nhất tiết kiệm chi phí nhất.

4. Nên chọn Camera không dây hay có dây

Tuỳ thuộc vào địa hình cũng như tính chất của việc lắp đặt Camera giám sát mà quý khách chọn cho mình loại Camera có dây và không dây, tuy nhiên nếu tính chất hình ảnh cần chính xác quý khách nên lắp đặt hệ thống Camera có dây để đảm bảo hệ thống Camera của quý khách không bị nhiễu, không bị dán đoạn do chất lượng của sóng wifi…

Trên đây là một số lưu ý quan trọng khi quý khách lắp đặt Camera giám sát, nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào xin vui lòng gửi về email: info@myit.vn hoặc gọi điện đến số 0879 522 333 (Mr. Hải) chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho quý khách về lắp đặt Camera giám sát.

Copyright © 2020 by MyIT Việt Nam